Vị Trí trong bàn poker

Casino
Poker table position

Vị trí là yếu tố địa lợi trong Poker, nếu bạn biết cách tận dụng tốt vị trí, bạn sẽ tăng được tỷ lệ chiến thắng của mình. Bất cứ người chơi Poker giỏi nào đều biết cách tận dụng lợi thế này để giành chiến thắng. Bởi bạn ở vị trí Dealer (hay BTN), nếu đối thủ check bạn biết anh ta có bài yếu, bạn có thể Bet để thắng small pot. Nếu đối thủ Raise tức anh ta có bài mạnh, nếu bài của bạn không tốt bạn có thể Fold mà không mất gì. Tạo tài khoản tham gia ngay!

Vị trí trong bàn chơi Poker 9 người

table-position (1).png
Vị trí trong bàn chơi poker 9 người

Trong bàn Poker 6 người (6Max) bạn sẽ bỏ đi các vị trí MP, lúc này UTG2 tương đương với MP. Trong bàn Poker 10 người sẽ có thêm 1 Mp4.Để xác định ví trí của mình đang ở đâu trong bàn, bạn nhìn vào người nào có vị trí ngồi có chữ D (tức người chia bài), và đếm những vị trí ngồi giữa bạn và anh ta theo ngược chiều kim đồng hồ để xác định xem còn bao nhiêu người sẽ hành động sau bạn.

Early Position – EP – Vị trí đầu bàn

EP bao gồm 2 người chơi ở Small Blinds, Big Blinds và 2 người chơi tiếp theo ngay sau họ. Người chơi nằm ngay bên trái của BB được gọi là “Under the Gun” bởi vì họ sẽ là những người phải ra quyết định đầu tiên.

earlyposition.png
Những người chơi tại SB và BB có lợi thế hơn 1 chút so với UTG là họ hành động cuối cùng tại PreFlop, tuy nhiên trong những vòng đấu Turn, River họ lại là người phải có hành động đầu tiên.
Middle Position – MP – Vị trí ở giữa bàn chơi
MP – những người chơi nằm giữa UTG+2 -> CO. Tại MP chúng ta có thể chơi nhiều hand hơn ở EP bởi còn lại ít đối thủ phía sau.Thông thường bạn sẽ có 2 lựa chọn: Call khi có người Open từ EP hoặc Open pot. Ở MP rất hay bị 3bet từ Late Position nên thường bạn nên chơi những hand có khả năng ít nhất là call được 3bet. MP vẫn phải sử dụng các bài tương đối mạnh để tham gia vào ván đấu.

Late Position – Cuối bàn

Bên phải Dealer là Cut Off (CO) và Dealer còn được gọi là BTN (On the Button).Là những người tham gia cuối cùng vào bàn chơi, người chơi tại Late có rất nhiều lợi thế. Do phải hành động cuối nên họ nắm được khá nhiều thông tin từ đối thủ, họ có thể ước lượng được độ mạnh của bài mà mình sẽ phải đối mặt để ra quyết định theo hay bỏ.

Dựa vào lượng Bet của đối thủ mà Later có thể đưa ra quyết định mình sẽ làm gì tiếp theo trong Turn, River. Họ có thể thực hiện Reraise để Bluff bạn ngay trong Flop để cướp chip. Hoặc có thể làm điều này trong Turn, River khi họ đoán bạn không có bài mạnh (bạn check hoặc bet lượng nhỏ tại Flop).

lateposition.png
Vị trí là vô cùng quan trọng trong Poker, việc phải hành động trước luôn tiềm ẩn những rủi ro khi bạn không biết tý thông tin nào về bài của đối thủ. Thông thường bạn sẽ chơi chặt chẽ, chơi với hand mạnh lại EP và chơi thoáng hơn tại MP, chơi nhiều hand hơn tại Late. Tạo tài khoản tham gia ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *