Lá bài tẩy tiềm năng có thể ảnh hưởng đến lựa chọn bài như nào?

Casino

Lá bài tẩy được coi là lá bài rất quan trọng trong trò chơi poker. Có được lá bài tẩy mạnh đồng nghĩa với việc người chơi có thể xuất phát sớm hơn đối thủ.  Tạo tài khoản tham gia ngay!

Với người chơi poker thành thạo sẽ biết rằng một hand bài sẽ trở nên quan trọng kể từ vòng flop trở đi. Tuy nhiên hand bài này có mạnh được hay không lại dựa vào yếu tố trước đó rất nhiều trong đó có các lá bài tẩy. Mục tiêu chơi poker kể từ vòng flop trở đi là cố gắng áp đảo đối phương càng nhiều càng tốt khiến cho người chơi đó bỏ bài. Còn các vòng chơi trước đó là phán đoán tâm lý đối thủ và làm cách nào để có hand bài mạnh nhất có thể.

Hẳn nhiên bạn luôn muốn chơi những ván bài có gà (pot – số tiền đã cược trên bàn) lớn và bài của bạn thật mạnh. Song một hand mạnh mà không có ai theo cược thì cũng chỉ mang về cho bạn một pot nhỏ. Thế nên một hand mạnh chỉ thực sự là mạnh nếu như đối thủ của bạn cầm hand yếu hơn nhưng vẫn đủ mạnh để khiến họ chơi tiếp. Điều này là đúng trên cơ sở thông thường với các thế bài sau: bộ ba (set), sảnh, thùng, và đôi cao nhất với kicker cao nhất khi bạn có AK. Bài tẩy của bạn càng có nhiều khả năng chạm một trong những kiểu kết hợp đó, tiềm năng của nó càng cao.

Một số nguyên tắc chọn bài tẩy

  • A với Kicker mạnh thì tốt hơn A với Kicker yếu. (tức AK > AQ > AJ >…)
  • Bài đồng chất tốt hơn bài khác chất: đồng chất có cơ hội chạm thùng (flush).
  • Bài liên tiếp tốt hơn bài không liên tiếp: liên tiếp có cơ hội tạo sảnh (straigt)
  • Đôi có tiềm năng tốt sau Flop: cơ hội chạm bộ ba (set)
  • Ngoài ra bạn cũng nên nhớ rằng các lá bài như A và K, 9 và 8, 6 và 6. Các là bài có tiềm năng trung bình như A và Q, 7 và 5, J và 10 cũng giúp bạn có cơ hội dành chiến thắng rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *