Dạng cược Fixed Limit trong trò chơi poker có nghĩa là gì?

Casino

Fixed Limit là một trong 3 dạng cược phổ biến nhất của trò chơi poker. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và phân biệt rõ được 3 dạng cược này. Tạo tài khoản tham gia ngay!

Khi mới bước chân vào con đường chơi poker bạn sẽ chứng kiến rất nhiều thể loại chơi. Thậm chí nhiều người chơi mới không thể phân biệt rõ tất cả các thể loại cược này. Do đó họ hay bị nhầm lẫn và không thể chơi giỏi được. Chính vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn lần lượt từng thể loại chơi cược poker một. Mở đầu chuỗi bài viết sẽ đề cập đến poker texas fixed limit.

Fixed limit là gì?


Fixed Limit hay còn gọi tắt là Limit, như ngụ ý trong tên gọi của nó, là loại game giới hạn số tiền người chơi được phép cược hay tố ở mỗi vòng. Trên các sàn poker online, bạn sẽ thấy các bàn chơi Limit được ghi: 1$/2$, 2$/4$, 5$/10$ v.v. Các số tiền đó biểu thị giới hạn cược của bàn đó. Ta lấy ví dụ với một bàn Limit Hold’em 2$/4$. Trong 2 vòng cược đầu tiên, bạn chỉ có thể cược 2$. Ở 2 vòng cược sau, số tiền bạn có thể cược được tăng gấp đôi là 4$. Nếu người chơi muốn tố (raise), mỗi lần cũng chỉ được tố thêm số tiền giới hạn đó. Để dễ hình dung hơn, giả sử bạn là người chơi ở vị trí ngay sau Big Blind. Lúc này bạn có 3 lựa chọn:

  • Bỏ bài (fold).
  • Hoặc theo (call) 2$.
  • Hoặc tố thêm (raise) 2$.
  • Nghĩa là bạn sẽ xuống tiền tổng cộng 4$

Bạn không thể cược ít hơn 2$, cũng không thể tố thêm nhiều hơn 2$. Người chơi sau bạn cũng sẽ có 3 lựa chọn tương tự. Hoặc theo 4$, hoặc tố thêm 2$ thành 6$, nếu không thì bỏ bài. Vào vòng Flop, tức là khi 3 lá bài chung đầu tiên được lật, việc cược và tố cũng theo giới hạn 2$. Tới vòng Turn (lật lá bài chung thứ 4) và vòng River (lật lá bài chung thứ 5), giới hạn cược được tăng gấp đôi thành 4$. Nghĩa là bạn có thể cược 4$ hoặc tố thêm mỗi lần 4$. Không hơn, không kém.

Nhiều cao thủ chơi poker khuyên rằng với những người mới bắt đầu thì tốt nhất nên chơi thể loại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *