Chỉ số HUD có nhiều nhưng cần phải quan tâm cái nào?

Casino

Chỉ số HUD rất quan trọng và có rất nhiều tuy nhiên không phải chỉ số nào cũng cần phải quan tâm nhiều bạn cần phải chọn lựa chỉ số nào quan trọng nhất. Tạo tài khoản tham gia ngay!

VPIP: Viết tắt của Voluntarily Put money In Pot. Chỉ số này

Chỉ số HUD cung cấp cho người chơi biết rất nhiều thông tin về đối thủ của bạn. Có càng nhiều chỉ số bạn biết càng rõ về đối phương. Tuy nhiên thực tế bạn không cần nhớ rất cả các chỉ số này. Nguyên nhân bởi vì thời gian chơi poker có giới hạn. Mỗi lượt người chơi chỉ có khoảng 15 cho đến 20 giây để ra quyết định mà thôi. Vì vậy bạn cần phải biết rằng chỉ số HUD nào quan trọng nhất để quan tâm.

Khi bạn ngồi vào một bàn poker với bảng HUD trắng tinh khôi, không một chút dữ liệu. Bạn hoàn toàn không có thông tin gì về đối thủ, chẳng hạn như phong cách chơi của họ, họ raise với bài mạnh, yếu ra sao. Những chỉ số đầu tiên bạn cần thêm vào bảng HUD sẽ là: Total Hand/VPIP/PFR . 3 chỉ số này nghĩa là: Tổng số hand thu thập được của đối thủ/% hand đối thủ tham gia preflop/% hand mà đối thủ raise preflop.

Với 3 chỉ số HUD trên, bạn biết được kha khá thông tin về đối phương. VPIP cho biết đối phương chơi nhiều hand hay ít hand, nếu nó càng cao tức là hắn càng loose hay nói cách khác hand range mà hắn chơi càng rộng. Ngược lại, VPIP thấp nghĩa là gã đó chỉ ra đường với bài mạnh! Kết hợp với PFR, bạn biết được hắn có lối chơi tấn công hay thụ động. Nếu PFR cao gần bằng VPIP nghĩa là người đó raise trong hầu hết hand mà họ chơi, còn nếu khoảng cách giữa 2 chỉ số đó càng lớn thì người choi đó càng thụ động (call nhiều, raise ít).

Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng 3 chỉ số này rất cơ bản. Nếu như trình độ bạn đã được nâng cao, chỉ với 3 chỉ số này là quá ít bạn có thể tự thêm vào các chỉ số khác. Nhưng phải nhớ rằng đừng quá tham lam. Chọn lọc những chỉ số HUD thật sự có ích cho ván bài của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *