Cách chặn tilt ngay từ bước chuẩn bị chơi như thế nào?

2

Chặn Tilt là kỹ năng cơ bản nhất của một người chơi poker. Đôi khi bạn thua cuộc không phải do đối thủ chơi mạnh hơn mà do bạn chưa biết cách chặn tilt. Tạo tài khoản tham gia ngay!

Thời gian đầu chơi poker không ít người có một thói quen rất xấu. Khi dính phải vận đen sẽ ôm cục tức. Và rồi sau đó lại hăm hở bắt đầu một ván bài mới khi cục tức đã qua đi. Ngày hôm qua quá tệ, và cả hôm kia, nhưng hôm nay sẽ khác. Vậy là họ sẽ chẳng buồn ăn uống gì, chẳng đánh răng, thậm chí đôi lúc còn chẳng đi vệ sinh. Đôi khi họ sẽ lao ngay tới cái máy tính, mở các bàn poker ra và bắt đầu cày.

Như lẽ tất yếu bạn sẽ thua một, rồi hai buy-in, bắt đầu sôi máu vì chăm chỉ mà chẳng được đền đáp. Lúc này ảm giác như vận đen đeo bám tới cả các bàn mới và chẳng thể thoát khỏi nó. Dù cho bạn đã phớt lờ stop-loss hay giới hạn thời gian, và ngồi cả ngày hòng gỡ gạc mà không nghỉ giải lao đủ. Bài học rút ra ở đây là việc sửa soạn bản thân để thành công là một trong những cách tốt nhất để phòng chống tilt. Nếu bạn thực sự muốn cày một cách nghiêm túc, bạn cần tuân thủ thói quen sau trước mỗi phiên chơi.

Đảm bảo bạn nạp năng lượng đầy đủ

Hãy vận động một chút. Có thể là 20 phút tập yoga, đi bộ/chạy bộ 10 phút hay hít đất v.v. Tập gì tùy bạn, nhưng đừng bắt trí não làm việc mà chưa khởi động cơ thể trước.
Hoàn tất mọi thứ bạn cần làm trước khi bắt đầu với poker. Bằng cách này đầu óc của bạn sẽ có thể tập trung hoàn toàn cho poker mà không bị quấy rầy bởi ý nghĩ “mình còn việc gì đó phải làm”. Tạo ra một môi trường thoái mái, thư giãn để chơi poker mà không bị phân tâm. Có nghĩa bạn cần có một chiếc ghế tốt, một không gian riêng tư, đóng các ứng dụng nhắn tin và trình duyệt. Thời gian chơi poker phải là thời gian riêng tư.
Dành ra 10 phút trước mỗi phiên chơi để xem lại những hand quan trọng của hôm trước, vừa để học vừa để khởi động đầu óc.

Phải luôn nhớ rằng bản thân người chơi sẽ không thể có kết quả tốt được nếu như họ không biết cách cân bằng cuộc sống. Chỉ khi nào bạn có sức khỏe tốt, ăn ngủ tốt thì đầu óc mới thông suốt được. Từ đó bạn mới có thể chơi bài tốt hoặc làm bất cứ việc gì đều thuận lợi.