Các ví dụ thực tế trong chơi game Poker

Casino

Đầu tiên, sẽ là tốt nhất để đánh giá những hand mà bạn có trong tay để quyết định xem bạn nên cân nhắc một chuỗi hành động như thế nào là tốt. Chỉ khi đó, bạn mới nên xem những câu trả lời sau đó. Nhận thức được những suy nghĩ đầu tiên của bạn khác như thế nào so với câu trả lời đúng là một điều vô giá. Bạn sẽ muốn tập cho mình những lối suy nghĩ được đề cập tới trong chương này một cách có kiểm soát, vì vậy đừng vội đưa ra những suy đoán mơ hồ về việc nên chơi thế nào trong mỗi trường hợp và nhảy ngay tới kết luận. Hãy nghĩ là liệu Hero có nên ISOLATE, nếu có vậy thì kích cỡ (Sizing) của ISOLATE sẽ như thế nào, và liệu Hero có nên limp hay fold?  Tạo tài khoản tham gia ngay!

Sức mạnh của bài cũng không quá tốt, nhưng cũng không quá tệ với cặp đồng chất (suited) nhưng không nối với nhau. Fold equity cũng tốt khi không có những người chơi hiếu động có khả năng hành động từ phía sau và tỉ lệ limper fold là 55% khi gặp C-bet trong trường hợp limper không fold vòng pre-flop. Cuối cùng, ở BU cho ta vị trí thuận lợi nhất có thể và Hero sẽ luôn là người hành động cuối cùng vòng post-flop thậm chí nếu những người chơi khác call theo.

Nhìn chung, đây là hand rõ ràng cần dùng ISOLATE và không có lí do gì đặc biệt nên có thể sử dụng nguyên tắc sizing một cách bình thường.

Kết Luận: Hero sẽ raise lên 4BB.

Nhìn chung, đây là hand rõ ràng cần dùng ISOLATE và không có lí do gì đặc biệt nên có thể sử dụng nguyên tắc sizing một cách bình thường.
Sức mạnh ở đây tương tự như Hand 14, chỉ yếu hơn một chút bởi lẽ khả năng flop ra được top pair ít hơn. Về nhược điểm, fold equity hầu như không tồn tại trong trường hợp này. Có 2 limpers, một trong số đó có khả năng lớn là sẽ không fold vòng post-flop. Hơn nữa, có thêm một Fish ở vùng blinds nên khả năng hình thành pot nhiều người chơi (Mulitway) lên tới 3 hoặc 4 người. Như vậy Hero càng phải raise trong trường hợp này, chưa kể tới một Reg có vị trí tốt hơn Hero có tỉ lệ 3-bet là 10%. Vậy có thể thấy vị trí là ổn, nhưng riêng điều này không đủ để ISOing tốt.

Điều này mang tới cho chúng ta câu hỏi thứ 2: Chúng ta có thể call theo hay chúng ta fold? Với sự thiếu hụt của fold equity cho tới tỉ lệ bao hàm. Đây là hai khái niệm làm cho người chơi lưỡng lự không biết nên fold hay không, Hero đang có khả năng thắng với những hand mạnh của mình. Tỉ lệ cược pot cũng khá tốt khi chỉ cần 1BB để call theo khi pot đã là 3.5BBs và có khả năng có thể lớn hơn nữa khi SB hoàn thành bet của mình và BU cũng limp theo. Đây là một trường hợp tốt để limp từ phía sau

Kết luận: Hero sẽ call lên 1BB.

bai 08 - anh 03.jpg

Với lợi thế sức mạnh tốt, Hero có thể kì vọng sẽ làm tốt trong trường hợp này với người chơi Whale vòng post-flop. Trong thực tế, flop ra được top pair (Kicker tốt) để chống lại người chơi này là điều cần thiết miễn là flop không quá nguy hiểm. Hero nên sẵn sàng đấu mạnh tay với người chơi thuộc dạng này thậm chí chỉ với top pair.

Fold equity rõ ràng là không tồn tại nhưng như thế vẫn ổn, đó cũng không phải mục đích của chúng ta khi raise một hand mạnh. Vị trí của chúng ta cũng không quá tốt nên sức mạnh là yếu tố kiên quyết. Chỉ riêng điều này cũng cấu thành một trường hợp rõ ràng cần dùng ISOLATE. Chống lại người chơi dạng cá voi (Whale) thì càng nên dùng ISOLATE hơn nữa.

Nguyên tắc sizing ISOLATE của chúng ta cho thấy rằng ta sẽ raise lên 3BB + 2BB cho hai limpers và thêm 1BB cho việc không có vị trí so với limper. Điều này sẽ xây dựng pot tốt để bổ sung với sức mạnh cho hand của chúng ta và kĩ năng tốt so với hai người chơi và tăng tỉ lệ để được solo với người chơi Whale (Đây là điều ta muốn)

Kết luận: Hero sẽ Raise lên 6BB.

bai 08 - anh 04.jpg

Đây là trường hợp khi fold equity khá hợp lí bởi lẽ vị trí UTG tỏ ra là dạng fit-or-fold, nhưng có một Reg ở phía sau chúng ta lại không phải là dạng chặt chẽ (tight) như chúng ta muốn với tỉ lệ 3-bet như vậy. Chúng ta có vị trí tồi nhất có thể và một hand có thể nói là khá yếu. Hãy nhớ rằng chúng ta đánh giá sức mạnh của một hand dựa trên khả năng tạo ra những đôi (pair) mạnh, không phải bất kì đôi nào và trong trường hợp này khả năng flops ra những pairs tồi. Khả năng tạo ra 3 lá (set) không thường xuyên xảy ra đủ để ta có thể không nghĩ tới việc không có vị trí.

Vậy chúng ta có thể call không? Chúng ta chỉ phải call theo một nửa của BB để xem flop hầu hết thời gian. 55 có tỉ lệ bao hàm tốt bởi khả năng tạo thành set và không có gì là sai để đi sâu hơn và tìm cho mình một set khi tỉ lệ cược pot là quá tốt. Hơn nữa chúng ta có khả năng sẽ thắng ở vòng Showdown thỉnh thoảng vì người chơi bị động Fish sẽ không thường xuyên bet nếu không có hand tốt. Đây là một trường hợp dễ để hoàn thành (hay hiểu là limp theo từ vị trí SB)

Kết luận: Hero sẽ call theo 0.5 BB.

bai 08 - anh 05.jpg

Trường hợp này cũng tương tự với Hand 17 với một sự khác biệt lớn so với yếu tố quan trọng nhất trong tam giác ISOLATE: Sức mạnh của hand chúng ta có là tốt hơn rất nhiều. Hand này vì vậy mạnh đủ để ISOLATE. Hand này sẽ flop ra một vài thứ khá thường xuyên để chúng ta có thể cân bằng việc không có vị trí và việc người chơi Fish ở dạng fit-or-fold sẽ giúp ích cho chúng ta trong những lần hand này không hit được gì.
Sizing nên ở mức 3BB + 1BB cho một limper vào thêm 1BB cho việc không có vị trí.

Kết luận: Hero Raise lên 5BB.

Những suy nghĩ cuối cùng về các trường hợp ISOLATE

Việc có thể trở nên thành thạo để sử lý các tình huống trong những trường hợp như thế này là rất xứng đáng. Ở những bàn nhỏ hơn (lower stakes) online, và trong những cash-game ngoài đời, thậm chí là mọi nơi kể cả bàn lớn (higher stakes), việc limping là rất phổ biến, đặc biệt nếu Hero biết chọn bàn. Khả năng xác định khi nào nên ISOLATE, nên raise bao nhiêu và khi nào thì nên limp từ phía sau, đây là một kĩ năng rất có giá trị để phát triển trong những ngày đầu theo nghề. Những kĩ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *