Bài học kinh doanh có thể học hỏi qua trò chơi poker

Casino

Với trò chơi poker người ta có thể học hỏi được rất nhiều điều. Ví dụ có người học tính kiên nhẫn, kỹ năng tư duy nhưng có người được bài học kinh doanh.

Chắc hẳn bạn là một người quan tâm tới trò chơi poker. Nếu là người mới chắc hẳn bạn chỉ muốn học chơi trò chơi poker để giải trí. Nhưng bạn có biết rất nhiều người coi đây là công việc có thu nhập rất cao không? Thậm chí có những người có thu nhập lớn từ các ngành nghề kinh doanh vẫn lựa chọn chơi poker mỗi ngày. Ví dụ cơ bản nhất chính là tỷ phú Jack Ma người Trung Quốc. Ông đã nhiều lần khuyên mọi người nên học chơi poker. Đơn giản bởi vì trò chơi này có thể giúp cho mọi người rèn được kỹ năng tư duy. Nhất là kỹ năng tư duy để phát triển công việc kinh doanh. Vậy hãy tìm hiểu xem poker có thể giúp ích được gì?

  • Poker dạy người chơi biết rằng dù bạn có bài đẹp thì đó chỉ là lợi thế ban đầu mà thôi. Càng về sau lợi thế này càng giảm tác dụng. Đúng như vậy trong kinh doanh xuất phát điểm hay nguồn vốn chỉ là công cụ ban đầu giúp bạn dành lợi thế. Càng về sau bạn phải vận dụng trí thông minh của mình mới mong dành được thành công.
  • Dù cho xác suất chiến thắng của bạn có nhỏ đến thế nào đi nữa vẫn hãy cứ tin tưởng vào khả năng dành chiến thắng của mình. Trong kinh doanh cũng như vậy, không phải khi lâm vào nước đường cùng rồi là đồng nghĩa với việc hết hi vọng. Hãy nhớ kỹ năng kiểm soát đồng tiền và kiểm soát rủi ro hay vận dụng trong trò chơi poker.
  • Thắng ít nhưng đáng giá còn hơn thắng nhiều. Nếu là người chơi poker lâu năm chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng số ván bài chiến thắng ít hơn nhiều so với những ván bài thua cuộc. Nhưng bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Đơn giản bởi vì các chiến thắng này đem lại giá trị rất cao. Nó có thể bù lại toàn bộ số tiền bạn lỗ khi bị thua. Điều này đúng với hoạt động kinh doanh rất nhiều. Hầu hết những người kinh doanh trên thương trường đều trải qua quá trình lỗ vốn, thất bại nhiều lần. Nhưng họ vẫn duy trì hoạt động đơn giản bởi vì chỉ cần một vài chiến thắng đã giúp họ đứng vững và phát triển được rồi. Do đó khi chơi bài đừng quá quan tâm đến việc thua cuộc. Chỉ cần bạn chiến thắng dù chỉ 1 lần thôi đã có thể gỡ vốn được rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *